หลังจากไปดูบล็อกพี่หมอเชนมา ตอนท้ายๆ พี่เค้าแนะนำเวปที่สามารถเอารูปของตัวเองมาลงบนปกแมกกาซีนครับ ก็เลยลองไปทำบ้าง ทำไปทำมา ว่ะฮ่าฮ่า สนุกดีแฮะ ขออนุญาตเอามาเผยและแพร่ละกันครับ คนอื่นๆ ก็ลองทำกันดูบ้างนะ คลายเครียดดีชะมัด แต่น่าเสียดายที่เวปนี้แต่งปกเองไม่ได้นิ - หรือว่าได้หว่า?

ใครสนใจจะทำบ้างไปที่นี่ครับ หรือจะไปบล็อคพี่เชนก่อนก็ได้ที่นี้ครับ

 

.

นิตยสารเดือนนี้มีอะไรบ้างนะ? - หมายเป็ด : อ่านเฉยๆ อย่าคิดจริงจัง

หลายคนอาจไม่ชอบหยิบจับนิตยสารนะครับ หรือไม่ก็จะเลือกอ่านเฉพาะนิตยสารที่ตัวเองสนใจเท่านั้น อย่างใครสนใจแฟชั่นก็จะอ่านแต่พวกนิตยสารแฟชั่นเพียงอย่างเดียว  ทำให้เราอาจพลาดนิตยสารบางเล่มไปอย่างน่าเสียดายครับ

วันนี้ผมจึงขออนุญาตรวบรวมเหล่านิตยสารชั้นนำต่างๆ กับเนื้อหาเด่นๆ ภายในเดือนนี้ที่ผ่านมาลงไว้ที่นี่ครับ  เพื่อให้บางท่านที่ยังไม่ได้ซื้อหา จะได้ลองตัดสินใจรีบไปจับจองนิตยสารเหล่านั้นก่อนเค้าจะขายหมดเสียก่อน  ...เอาหล่ะครับ อ่านเสร็จแล้วก็รีบวิ่งออกไปซื้อซะนะ  อย่าปล่อยให้มันอยู่เกะกะแผงอีกต่อไป!

.

..

NATURAL GEOGRAPHY

เล่มแรกเรามาดู เนตูรัลจีโอกราฟฟี่ กันดีกว่าครับ เดือนนี้มาเลยเต็มๆ กับหัวข้อเด็กอัจฉริยะ
อืมมม...ไม่เลว  ทางบรรณาธิการเค้าตั้งใจค้นคว้าเรื่องเหล่านี้มานำเสนอได้ดีมากครับ เมื่อเปิดอ่านท่านจะได้รับความรู้เกี่ยวกับความจำเพาะ พฤติกรรมต่างๆ  รวมถึงการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับเด็กพิเศษครับ แหม...น่าอ่านจริงๆ

ที่เห็นอยู่บนปกนี่อาจจะเห็นกันว่าเด็กที่อยู่ในรูปนั้นไม่ต่างจากเด็กทั่วไปเลยก็ตามที แต่ว่าเค้าคือเด็กอัจฉริยะครับ เป็นมนุษย์ IQ มากกว่า 200 คนแรกของโลก  อายุแค่ 6 ขวบ จบปริญญาเอกซะอย่างงั้น 

ในภาพนี้เป็นตอนที่แกไปรับปริญญาใบที่สามครับ ชุดครุยก็ไม่จำเป็นต้องใส่ เพราะว่าเป็นเด็กพิเศษไง  ทางมหาวิทยาลัยเลยต้องอัญเชิญให้มารับเป็นกรณีพิเศษ น่าปลื้มใจแทนวงศ์ตระกูลจริงๆ ให้ตายถอะ

 

 * ยัยนี่ชื่อว่านีน่า หลานผมเองครับ (หลานมั้งนะ นับญาติไม่ถูก) ในงานรับปริญญาของลูกพี่ลูกน้อง

.

.


MOTOR MANIA

มานิตยสารเกี่ยวกับรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงอย่างบ้าคลั่งกันบ้าง อย่างมอตอมาเนี่ย

เดือนนี้นับว่าเป็นการสั่นสะเทือนวงการอีกครั้งครับ ด้วยยอดขายนิตยสารถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากทางมอตอมาเนีย ได้นำเทคโนโลยีใหม่ที่มีการเอารถยนต์สี่ล้อ มาทำเป็นรถยนต์สองล้อได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!! นับเป็นการปฏิวัติแวดวงยานยนต์อย่างแท้จริง จริงๆ นะ

กับเครื่องยนต์ VIH 150 DDR 2600 ซีซี ระบบจ่ายน้ำมันมีแรงดันสูงถึง 200 เมกะปาสคาล 115 แรงม้า (ตามรูปปก) ผู้ซื้อสามารถวางใจในคุณภาพได้ เนื่องจากรถได้รับการทดสอบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญนำไปขี่ไต่ถังโชว์ในงานวัดโมกล้อมมาแล้ว คาดว่ารถยนต์รุ่นนี้จะได้รับความนิยมอย่างสูงในพวกนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตไม่ช้าก็เร็ว

ขอกระซิบด้วยว่านิตยสารเล่มนี้ใกล้จะขายหมดสต็อกแล้วครับ และกำลังเตรียมพิมพ์ครั้งที่ 8 ในรอบเดือน ซื้อวันนี้แถมฟรีสติ๊กเกอร์แปะหม้อหุงข้าวด้วยนะ ช้าหมดอดแน่

.

.

 

RICHES

เอาหล่ะครับมาถึงนิตยสารฟุ่มเฟือยบรรลัยกันบ้างครับกับริเชส นิตยสารที่ทำขึ้นมาเพื่อการอวดร่ำอวดรวยกันเห็นๆ ไม่น่าจะเป็นเพราะเหตุผลอื่น

เล่มนี้มีการเกาะติดสัมภาษณ์บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกครับ  หรือคนในภาพปกที่เห็นนั่นเอง  เล่มนี้เกาะติดชีวิตเศรษฐีทั้งวันครับ  ทำได้น่าอ่านมาก  ทำให้เรารู้ว่าเศรษฐีเวลาขี้ก็ทำเหมือนเราเช่นกัน เจ๋งจริงๆ

และอย่าทำเป็นเล่นไปครับ    ........เห็นแบล็กกราวด์ข้างหลังนั่นมั้ยครับ  ที่มองเลยเรือออกไปแล้วจะเป็นเวิ้งน้ำที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทยหน่ะ  อา ใช่แล้วครับ อ่าวไทยนั่นเอง 

และเศรษฐีท่านนี้  แกก็ได้กว้านซื้ออ่าวไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

คาดว่าต่อไปชาวประมงและ ปตท. คงจะต้องทำหนังสือขออนุญาตแกเพื่อใช้อ่าวไทยนะ 
ต่อไปประเทศไทยจะเป็นยังไงกันเนี้ยยย น้าหมักอย่ามัวแต่กินชมพู่ กับด่าคน ลุยบ้างสิครับ!

เมืองไทยจะเป็นยังไงต่อไป ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ ใครมีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง นิตยสารเล่มที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาด  เปิดหูเปิดตาให้กว้าง แล้วรีบซื้อมาอ่านกันซะ!  .....เออ  ....ว่าแต่ นี่มันเป็นนิตยสารการเมืองเหรอครับเนี่ย?

 

* รูปพ่อผมเองฮะ อย่าได้ไปบอกว่าแกอ้วนเชียว แม่ผมเค้าพูดได้คนเดียวครับ คนอื่นอย่ามาแหยม  เนื่องมาจากปัจจุบันแกบอกว่าน้ำหนักแกลดลงแล้วครับ ต้องพ