1. นสพ ไม่ได้ย่อมาจากหนังสือพิมพ์อย่างเดียวนะ แต่ยังย่อมาจากนายสัตวแพทย์ด้วย

2. คอมเมนท์เยอะๆ ก็ไม่ได้ช่วยให้รู้สึกอร่อยขึ้น จำนวนคนอ่านจริงๆ ต่างหาก ที่ทำให้เรารู้สึกอยากเขียนบล็อก

3. ถ้าพูดว่า "บองสูง" กับช้างที่ถูกเลี้ยงมาโดยควาญช้างของไทย ช้างจะยกงวงเงยหน้าสูงขึ้น ส่งผลให้ช้างอ้าปากและสัตวแพทย์สามารถตรวจดูภายในช่องปากของช้างได้

4. เมื่อมีคนมาตดอัดหน้า ร่างกายเราจะเกิดปฏิกิริยา Reflex action ยกมือขึ้นมาปิดจมูกหรือกลั้นหายใจทันที เราจะควบคุมตัวเองไม่ให้ปิดไม่ได้ เนื่องจากแก๊ซที่ปล่อยออกมานั้นเป็นแก๊ซพิษ

5. ถ้าเลี้ยงลูกหมา อย่ายอมให้ลูกหมากัดเราเป็นอันขาด แม้ว่าจะเป็นการกัดเล่นๆ ก็ตาม เพราะนั่นคือการลองกำลังนะเออ ถ้ายอมให้มันกัด พอมันโตขึ้นมันก็จะคิดว่ามันเป็นหัวหน้า แล้วพาลไม่เชื่อฟังคำสั่งเสียเปล่าๆ นะ

6. ชินจังเมืองไทย ออกช้ากว่าญี่ปุ่นประมาณ 20 เล่ม

7. หมาของชินจังที่ชื่อเจ้าขาวนั้น เป็นหมาพันธุ์มัลทีฟ 

8. คนที่มีเหงื่อออกเยอะๆ ที่มือ อาจจะเป็นโรคหัวใจได้

9. และคนที่หัวใจเต้นเร็วๆ ผิดปกติ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นโรคหัวใจเสมอไป

10. ไข่จระเข้จะลื่นๆ เมื่อกินเข้าไปแล้วเหมือนว่ามันละลายในคอ ฟังดูดี แต่ให้ความรู้สึกหยะแหยงชอบกล

11. ไข่ของจิ้งจกตุ๊กแก ก็เหมือนกับไข่จระเข้นั้นแหละ เพียงแต่เราไม่เอามากินเท่านั้น

12. โรงฆ่าหมู ก่อนฆ่า เค้าจะทุบหมูด้วยค้อนใหญ่ๆ ให้ขาดใจตายก่อนไม่ใช่เอะอะจับเชือดเลย ซึ่งการทุบด้วยค้อนก่อนนี้ จะทำให้หมูดิ้นทุรนทุรายเห็นแล้วน่าสงสารมาก  แทบจะอยากวิ่งเข้าไปกระโดดถีบคนทุบเสียเหลือเกิน

13. แต่ยอมรับเถอะครับว่าเราก็ยังกินหมูกันอยู่ แต่คนฆ่าหมูส่วนใหญ่ เค้าไม่กินหมูกันนะ เค้าบอกว่าสงสาร

14. พฤติกรรมก้าวร้าวของสุนัข เรียกว่า Alpha Syndrome

15. อาการของเด็กที่พูดได้ช้ากว่าปกติ มีการเรียกอย่างเล่นๆ ว่า Einstein Syndrome (กลุ่มอาการไอน์สไตน์)

16. คนแก่มักจะฉี่บ่อย ซึ่งความถี่ของการฉี่นั้น จะแปรผันตรงกับความแก่

17. เสียงหัวเราะในละครซิตคอม ทำโดยการเปิดเทปของละครที่เล่นไว้แล้วเกณฑ์คนมานั่งดูและหัวเราะจริงๆ พร้อมทั้งอัดเสียงหัวเราะไว้

18. หมีหมากับหมีคนคือหมีชนิดเดียวกัน

19. การไรท์ข้อมูลลงแผ่นนั้น เมื่อกาลเวลาผ่านไป ข้อมูลในแผ่นที่ไรท์ก็สามารถติดไวรัสได้เช่นกัน

20. เป็นไปไม่ได้ที่เราจะตดออกมาพร้อมๆ กับการขี้ อุ๊บ..โทษทีครับ การอุจจาระ

21. ทุกเดือน ชิมแพนซีป่าจะมีการรวมกลุ่มกันเดินทางล่าสัตว์ขึ้น โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน สัตว์ที่เป็นที่นิยมในการล่ามากที่สุดคือลิงโคลัมบัส

22. เวลาจระเข้อ้าปากให้นกมาทำความสะอาดนั้น คางของมันจะไม่ติดพื้น

23. ปลาหมึกย่างมักกินกับน้ำจิ้มไก่ แต่เราไม่เรียกน้ำจิ้มนั้นว่าน้ำจิ้มปลาหมึก เพราะไก่เป็นสัตว์บกซึ่งสามารถหาดูได้ง่ายกว่าปลาหมึก จึงเรียกน้ำจิ้มนี้ว่าเป็นน้ำจิ้มไก่เป็นหลักเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายกว่า

24. McDonald ที่มาเลเซียไม่มีเมนูหมู

25. ตัวเลขบนเครื่องคิดเลข กับตัวเลขบนเครื่องโทรศัพท์มันเรียงไม่เหมือนกัน

26. ในฝันคนจะพูดไม่ขยับปาก แต่จะมีเสียงออกมา ถ้าไม่สังเกตให้ดีๆ จะไม่รู้

27. บันไดบ้านผมมี 16 ขั้น

28. การเคลียร์เควสทุกเควสของเกมส์ FF Tactic Advance และเล่นให้ได้ 100% นั้น ใช้เวลาอย่างต่ำ 200 ชั่วโมง

29. สัตว์เลียปากกันถือเป็นพฤติกรรมฝูงอย่างหนึ่ง ผู้ที่ถูกเลียคือผู้ที่อยู่เหนือกว่า

30. ถ้าเราไปฉี่ทับที่ๆ หมาตัวผู้ฉี่ไว้ หมามันจะมาฉี่ทับฉี่เราอีกทีนึง

31. Emerald cockroach wasp (ต่อชนิดหนึ่งพบได้ในแถบ แอฟริกา อินเดีย และหมู่เกาะแปซิฟิก ซึ่งมีวงจรการวางไข่ในตัวแมลงสาบเพื่อให้ตัวอ่อนที่ออกจากไข่ไม่อดตาย โดยตัวอ่อนจะฉีดพิษเข้าไปยังตัวแมลงสาบ ส่งผลให้แมลงสาบไม่ตาย ไม่เป็นอัมพาต เพียงแต่มันเดินด้วยตัวเองไม่ได้เท่านั้น จากนั้นพวกมันจะสามรถบังคับหนวดของแมลงสาบให้เดินไปยังรังของมันได้ตามต้องการ เพื่อจะได้จัดการเชือดกันตามสะดวก)  เมื่อเร็วๆ นี้ มีการค้นพบว่าพิษที่เจ้าต่อชนิดนี้ปล่อยใส่แมลงสาบนั้น มีผลไปยับยั้งสารสื่อประสาทชื่อ Octopamine ซึ่งมีฤทธิ์คล้าย Dopamine ในคน สารพวกนี้จะเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อน จึงทำให้แมลงสาบเดินไม่ได้

32. ตอนที่พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธ์ปรินิพพาน พระอานนท์ยังไม่บรรลุอรหันต์

33. ผมเกิดวันที่ 25 เมษายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันที่สมเด็จพระเนรศวรมหาราชสวรรคต

34. เมื่ออยู่ในฝัน เราจะคิดว่าเหตุการณ์ในฝันมันโคตรที่จะสมเหตุสมผลเอามากๆ เช่น เมื่อคืนผมฝันว่าพี่ป๊อดมาเที่ยวบ้าน เพราะแม่ผมเค้าจะทำอาหารเลี้ยง - แต่เมื่อตื่นขึ้นมา แล้วลองคิดย้อนกลับไปอีกครั้ง เรามักจะรู้สึกงงตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่าเราเชื่อกันไปได้ยังไงฟะ - ในฝันหลังจากกินข้าวกันเสร็จ พี่ป๊อดยังร้องเพลงให้ฟังด้วยนะ ประทับใจมากๆ

35. มัสยิดประเทศไทยจะหันหน้าไปในทิศตรงข้ามกับวัดเสมอ วัดจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ส่วนมัสยิดจะหันหน้าไปทางทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศที่ตั้งของหินดำ เมืองเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

36. ปลานิลไม่ใช่ปลาท้องถิ่นของไทย แต่เป็นปลาที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่แถบลุ่มแม่น้ำไนล์ พระจักรพรรดิของญี่ปุ่นเป็นผู้นำมาถวายแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วพระองค์จึงทรงทำการทดลองเพาะเลี้ยง และส่งเสริมให้ชาวไทยทำการเลี้ยงปลานิลในเวลาต่อมา แล้วชื่อปลานิลเนี่ย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังเป็นผู้พระราชทานตั้งให้

37. นักมวยปล้ำและนักแสดงชื่อดังอย่าง เดอะร็อค [The Rock] มีชื่อจริงๆ ว่า ดเวย์น จอห์นสัน [Dwayne Johnson]

38. ผมพึ่งได้ยินความเชื่อที่ว่า 'ถ้าขึ้นภูกระดึง 2 ครั้งในชีวิตจะโง่'  อืมม..ทำไมคิดอะไรกันงี่เง่าอย่างนี้ฟะ

39. น้ำพริกปลาร้าก็เน่าได้นะ อย่าคิดว่าเป็นปลาร้าแล้วจะไม่เน่า

40. คนที่บอกว่าซานต้าไม่มีอยู่จริงนั้น แท้จริงแล้วในใจลึกๆ ก็หวังให้ซานต้ามีอยู่จริงเหมือนกันนั่นแหละ

41. มาริโอ้เป็นช่างประปา

42. ปลาเฮอร์ริงสื่อสารกันด้วยการผายลม

43. แม้ว่าเกมส์อมตะอย่าง Diabo จะออกภาค 2 มาได้สิบกว่าปีแล้ว แต่ทางผู้พัฒนาก็มีการออก Mod และอัพเดตเวอร์ชั่นของเกมส์อยู่เสมอๆ แม้ในปัจจุบัน

44. ถึงจะเอามดไปอุ่นในไมโครเวฟก็ไม่ตาย เนื่องจากความยาวของตัวมดนั้นน้อยกว่าความยาวคลื่นของคลื่นไมโครเวฟอยู่มาก ดังนั้นคลื่นไม่โครเวฟจะไม่สามารถมากระทบกระเทือนตัวมดได้เลย

45. แสงอาทิตย์เดินทางมายังโลกใช้เวลา 8 นาที  เรื่องนี้รู้มานานแล้วก็จริง  แต่เร็วๆ นี้พึ่งจะสำนึกได้ว่าถ้าหากดวงอาทิตย์เกิดระเบิดหายไปขึ้น  และกว่าโลกจะปลิวไปไหนต่อไหนก็ต้องรออีกตั้ง 8 นาทีข้างหน้า  เพราะแรงดึงดูดของดวงอาทิตย์ที่กระทำต่อโลก ก็มีอัตราเท่ากับความเร็วแสง

46. ประเทศโลกที่ 3 ไม่ใช่หมายถึงประเทศด้อยพัฒนา แต่หมายถึงประเทศที่ไม่ได้ฝักใฝ่ฝ่ายใด  และไม่ต้องการถูกชี้นำจากประเทศโลกที่ 1 และโลกที่ 2

47. คนเรากัดลิ้นฆ่าตัวตายแบบในหนังจีนไม่ได้ ก็เหมือนๆ กับการกลั้นใจตายนั่นแล้

48. เป็ดแพงกว่าไก่

49. การทำเอ็มบาล์มมิ่ง คือการแต่งศพ

50. จากการวิจัยการเล่นเป่ายิ้งฉุบพบว่า คนส่วนใหญ่จะเลือกออกค้อนเป็นอันดับแรก เมื่อฝ่ายตรงข้ามคิดงี้แล้ว ก็จะหันมาออกกระดาษแทน  เพราะฉะนั้นเมื่อเราคิดจะเล่นเป่ายิ้งฉุบ เราควรจะออกกรรไกรเป็นอันดับแรก

 .

.
แล้วชาว exteen ล่ะครับ ใครมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจ หรือเรื่องที่พึ่งจะมารู้เอาปีนี้บ้างครับ [รู้ปีอื่นไม่นับน่อ]

 

...อ่อ...แล้วก็.....สวัสดีปีใหม่ครับ เจอกันปีหน้าจ้า

Comment

Comment:

Tweet

สิ่งที่เพิ่งค้นพบใน 2-3 ปีมานี้
1.เพิ่งรู้ว่าตัวเองชอบท่องเที่ยวขนาดไหน ตั้งแต่เด็กๆแล้วแม่เราหย่ากับพ่อ แม่วุ่นอยู่กับการเลี้ยงลูก 2 คน ไม่มีเวลาพาไปเที่ยวเหมือนคนอื่นเขา พอมีแฟนคนแรกตอนมหาวิทยาลัยก็ติดแฟนมาก เพื่อนกลุ่มใหญ่ชวนไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ไป พอเลิกกันทำให้เรากลับมาสนใจตัวเองมากขึ้น การอยู่คนเดียวมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ถึงช่วงแรกจะเป๋ๆไปบ้าง(8 เดือน คุณพระ ที่เราไม่เป็นผู้เป็นคน อยู่คนเดียวแล้วร้องไห้ตลอด) ช่วงเวลานั้นเราแย่มากจริงๆ แต่เราก็โชคดีมากในขณะเดียวกัน แม่เราลางานมาหาเราทันทีที่รู้ข่าว เพื่อนเราไม่ทิ้งเราไปไหนถึงแม้เราจะเคยทิ้งพวกเขาไปตอนมีแฟน ความรักของพวกเขาทำให้เราค่อยๆคิดได้ เราเคารพการตัดสินใจของแฟนเก่าเรา เราคิดว่านั่นจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจะให้เขาได้โดยที่เขาไม่ตะขิดตะขวงใจ แล้วเราก็อยู่คนเดียวมาโดยตลอด ช่วงเวลานี้แหละทำให้เราได้เรียนรู้ผู้คนมากมาย สถานที่ต่างๆ วัฒนธรรมที่แตกต่าง ประวัติศาสตร์ มันน่าสนใจสุดๆ เราเดินทางไปเที่ยวคนเดียว เขาค้อ หาดใหญ่ ปีนัง มันเป็นประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ ถึงแม้ตอนนี้เราจะมีแฟนใหม่แล้วเราก็ยังไปเทียวคนเดียวอยู่ดี
2.ชีวิตเรามันสั้นเกินกว่าที่จะมานั่งโกรธกัน วันก่อนขับรถไปเที่ยวคนเดียว ขากลับเราพลาดแซงรถบรรทุกไม่ขาดเพราะกะระยะผิดไม่คิดว่ามันจะพ่วงหลายต่อขนาดนั้น แต่โชคดีที่รถบรรทุกลดความเร็วให้เรา เราจึงมานั่งพิมพ์ข้อความในวันนี้ได้ ยอมรับเลยว่าเราจบแบบไม่ดีเอามากๆกับแฟนเก่า เขาไปมีแฟนใหม่เป็นเพื่อนในรุ่นเดียวกัน คิดว่าเราจะรู้สึกยังไง ตอนนั้นนะความรู้สึกที่เห็นพวกเขา มันเหมือนกับว่าเขาเอามีดมากรีดกะบังลม ควักหัวใจของเราออกมาแล้วก็กรีดซ้ำไปซ้ำมา เราหายใจไม่ออก.... ความรู้สึก ณ ตอนนี้เราบอกเลยว่าความเจ็บปวดมันไม่ได้หายไปไหน เราแค่ออกห่างจากปัญหานั้นมาทำให้เราเห็นปัญหาในมุมมองต่างๆมากขึ้น ทำให้เราเข้าใจปัญหา ส่วนความเจ็บปวดนั้นมันยังอยู่เหมือนเดิมบอกเลย แต่เราไม่โทษเขานะ เรานี่แหละงี่เง่าเอง แต่ที่เราเสียใจก็คือ สิ่งที่เขาคิดกับเราตอนที่เลิกกับเราไปแล้ว ว่าเรามันร้ายขนาดนั้นเลยเหรอ เขากลัวว่าเราจะไปตบแฟนใหม่เขาบ้างล่ะ(แฟนใหม่เขาบอกมา) สารพัดจะคิด ทำให้เราต่างคนเลือกที่จะไม่พูดคุยกันไม่มองหน้ากัน ฝังปัญหาที่เคยเกิดขึ้นให้ลึกที่สุด มันเลยกลายเป็นปมในใจว่าเราทำให้เขาเป็นถึงขนาดนี้เลยเหรอ ทุกครั้งเวลาทำงานถ้าบังเอิญเราต้องอยู่กลุ่มเดียวกัน(ซึ่งบ่อยมากเพราะรหัสเราติดกัน) เราจะไม่พูดไม่...แม้แต่จะมองหน้ากัน สารภาพเลยว่าเรารู้สึกแย่มากที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ครั้นเราจะไปทักเขาก่อนก็มีแฟนใหม่เขาอีก บอกเลยเรากลัวแฟนใหม่เขาตบเรามากกว่าอีก ก็เลยต้องปล่อยเลยตามเลยรอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม แต่บอกเลยเราไม่รู้ว่าเวลาไหนเหมาะสมจนกระทั่งวันนี้เราตัดสินใจพิมพ์ข้อความนี้ รอให้สักวันนึงเขามาเห็น อยากให้เขาเข้าใจความรู้สึกเรา เราไม่เคยอยากให้เขารู้สึกผิดอย่างนี้เลย เรารอให้เขาพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับเรา เราไม่เคยโกรธเขาเลยนะ
3.อยากทำอะไรให้รีบทำซะ แม่เราเสียเมื่อปีที่แล้ว ชีวิตเราเขว่ เราเหลือแค่ 2 คนพี่น้อง พ่อมีครอบครัวใหม่ แม่เป็นผู้หญิงที่สกิลความเป็นแม่เลเวล 99 แต่สกิลการใช้ชีวิตไม่ถึง 10 แม่อุทิศเวลาให้ลูกมากเกินจนลืมหันกลับมาดูแลตัวเอง ใช้เวลาทั้งหมดหาเงินเพื่อมาเลี้ยงลูก 2 คน แม่ไม่อยากให้เราเป็นแบบแม่ เป็นจุดเริ่มต้นให้เราเริ่มออกท่องเที่ยวคนเดียว เราเองก็อยากให้เจ้าของบล็อกได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและมีความสุขนะคะ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังค่ะ ไว้เราจะมาอัพเดทใหม่อีก ความรู้สึกที่เราอยากจะบอกหวังว่ามันจะไม่สายไปนะconfused smile

#74 By neabhaha (58.9.47.170|58.9.47.170) on 2015-06-04 16:54

คนที่มีเหงื่อออกเยอะๆ ที่มือ อาจจะเป็นโรคหัวใจได้
แง้ ๆ

สวัสดีปีใหม่ฮ้าาา big smile

#73 By shimeatsky on 2008-01-06 21:29

Hot! งานวิจัยชิ้นนี้ น่าสนใจมาก
2. ถู๊กกกกก
5. ถึงว่าทุกวันนี้หมาก้าวร้าวมาก
13........ เอ๊ะ
14.โอ้ว
36.ห๊ะ!
40.จริง
41. โอ้ย แล้ว รุยจิอ่ะ


เอ๊ะ หมดแล้วเรอะ

#72 By HineyHelsinki on 2008-01-06 15:01

มาตามเรื่องฉี่เด็ก อยากบอกว่า แปลกแต่จริงค่ะ งงเหมือนกันนะคะ

ตอนที่ลูกสาวพี่ได้ 1-2 เดือน จะมีฝ้าขาวๆ หนาๆขึ้นบนลิ้น คุณหมอก็ให้ยามาทา ทาจนหมดขวด ก็ไม่ดีขึ้น (แต่ก่อนจะพาลูกไปหาหมอเนี้ย โดนอากงอาม่าบ่นไปหลายยกเรื่องที่พี่ไม่เชื่อท่าน) ท่านแนะนำให้เอาฉี่ลูกที่เพิ่งฉี่ใหม่ เปียกผ้าอ้อมพันนิ้ว แล้วเข้าไปกวาดเช็ดเบาๆที่ลิ้นของลูก แต่พี่ไม่ยอม "โอยย ไม่เอาหรอก ของเสียทั้งนั้นเชื้อโรคนะน่ะ"

อากงอาม่าบอกว่า"อั๊วเลี้ยงพวกลื้อมาจนโตเป็นควาย ยังไม่เห็งมีใครติดเชื้อโรคตายสักคงนี่หว่า" เห็นก็หายทุกคน

พอพี่ลองทำบ้าง เหอะๆ หายจริงๆค่ะ ตำราจีนใช้ได้เลยนะคะ

#71 By TRgrace on 2008-01-05 15:02

อ๋อย อยากได้หนังสือสูตรอย่างแรงsad smile ยังไงก็ขอบคุณปิงมากที่ิอุตส่าห์ถามให้ ขอให้งานยุ่งๆลุล่วงด้วยดีครับ big smile
เวลาฝันจะลอกสังเกตุปากนะครับ

ถ้าขยับแล้วจะมาเถียง เหอะๆๆๆ

#69 By 030419 on 2008-01-05 01:41

ฮ่าๆๆๆ (ฮากลิ้งขอบอก) เข้าใจคิดนะคะ ว่าแต่ทำไมมาริโอ้ถึงเป็นช่างปะปาง่ะembarrassed ข้อ 8 นี่แช่งกันอ้ะเปล่าsad smile

#68 By WitCH EVA on 2008-01-04 22:38

เจ้ย ปิง จริงเหรอเรื่องอาม่าเนี่ย ช่วยถามอาม่าให้ชัดเจนกว่านี้หรือถามคุณพ่อให้หนอยได้ไหมว่าเป็นโรคอะไร มีอาการอะไรบ้าง และทำไมถึงต้องผัดปลาไหลกะฉี่เด็ก อยากรู้มากๆๆๆๆ ขอละเอียดๆเลยนะ ได้โปรด พลีสสสสสสส คือได้ยินแต่คนพูด ไม่เคยเห็นคนนำมาใช้จริงๆเลย ฉี่เด็กนี่นอกจากช่วยห้ามเลือดได้รู้สึกว่ายังแก้ร้อนในได้ด้วยอะ ขอบคุณล่วงหน้าครับquestion
ผมเพิ่งรู้ว่าบล๊อกนี้ก็น่าอ่านนะครับHot!
5555 ช่างสังเกตจริงเลยนะเนี่ย

#65 By นานา (222.123.237.21) on 2008-01-03 17:33

สิ่งที่ค้นพบ ล้วนเป็นความจริงนะนั่น
ปีใหม่นี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้น
นิ้กกี้บ้านเฮียมันชอบฉี่ทีละนิด รดตรงโน้นที
ตรงนี้ที ล้อรถเฮียโดนประจำ จะฉี่ทับมันก็ใช่ที question

ปีใหม่นี้ก็ขอให้ค้นพบเรื่องใหม่ๆ มีความสุขมากๆ รวยๆๆๆ ด้วยbig smile

#64 By จั่นเจา on 2008-01-03 10:29

PinG~ : ผมได้ค้นพบว่าก๋วยเตี๋ยวตู้ไม้อร่อยกว่าก๋วยเตี๋ยวตู้แสตนเลส

#63 By Pl@y-M@Te on 2008-01-02 23:24

Hot!

อิชั้นขอคารวะ
หนึ่งจอกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

#62 By IllusionCheshire on 2008-01-02 22:35

ไฟนอล แทกติคเเอดวานซ์ จะเล่นให้ครบต้องนานขนาดนั้นเลยเรอะ!!!wink

#61 By gg on 2008-01-02 22:20

เฮ้ย คุณ SEIV จริงเหรอครับ

แต่งานวิจัยมันมีงี้จริงๆ นะครับ
คนหลายคนจะตอบตรงกัน

และจากการที่ผมได้ทดลองด้วยตัวเอง
หรือที่เรียกว่าการ Lucid Dreaming นั้น
ในฝันของผมก็พูดไม่ขยับปากจริงๆ ครับ

รู้ตอนแรกก็ไม่เชื่อ
จนต้องทดลองเอง..ตกใจอย่างแรง sad smile

#60 By ปิงกรู on 2008-01-02 22:17

ทำไมในฝันผมคนมันพูดแล้วขยับปาก หรือของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

#59 By SEIV on 2008-01-02 22:01

จากการวิจัยการเล่นเป่ายิ้งฉุบพบว่า คนส่วนใหญ่จะเลือกออกค้อนเป็นอันดับแรก เมื่อฝ่ายตรงข้ามคิดงี้แล้ว ก็จะหันมาออกกระดาษแทน เพราะฉะนั้นเมื่อเราคิดจะเล่นเป่ายิ้งฉุบ เราควรจะออกกรรไกรเป็นอันดับแรก

แหม งี้ก็ต้องออกกระดาษสิคะopen-mounthed smile
เ่อ่อคลิปพี่เต้นเนี่ยมันคงไม่น่าดูเท่าไรมั้ง sad smile อย่าเลยดีกว่า

อ้อเพิ่มเติมความรูให้อีกหน่อยดีกว่า

เวลาที่ปิงกรูเลือดออกเป็นแผลนะ เช่นโดนมีดบาดอะไรพวกนี้ ไปล้างแผลเสร็จแล้วก็ให้เด็กๆ(สักอย่าเกินหกขวบ)ฉี่ใส่แผล
มันช่วยหยุดเลือดได้ เป็นยาจีนขนานดีเลยนะนั่น แต่พี่ไม่เคยลองอะ อยากรู้เหมือนกันว่าวิทยาศาสตร์เขาจะอธิบายว่ายังไง ปิงกรูไปลองดูละกันนะcry
ข้อ 28. -*- ก็มันมี ตั้ง 300 กว่าเควสนี่นะ แถมยังมีอาวุธสุดยอดอื่น ๆ อีกมากมาย
ผมเจอดาบที่ไม่มีในบทสรุปมาแล้ว 4 อัน sad smile

#56 By 2KRANE on 2008-01-02 17:16

เฮ้ยย บางเรื่องกไม่รู้นะคะเนี่ย

ปล. นับขั้นบันไดบ้านด้วยหรอคะ - -* อยู่มา 3 ปียังไม่เคยจะนัเลยค่ะ

แต่ตกบันได นับครั้งได้ไม่ถ้วน เอิ้กๆๆ
ถ้าจำไมผิด ในหลวงไม่เสวยปลานิลนะครับ เพราะเพราะองค์ท่านทรงเพาะเลี้ยงและได้แนะนำ และแจกจ่ายให้กับประชาชนไปเพาะเลี้ยง พระองค์ไม่อยากเสวยปลาที่พระองค์เลี้ยงน่ะครับHot!

#54 By ขุนกระบี่ on 2008-01-02 12:56

สวัสดีปีใหม่จ้า สิ่งที่เราค้นพบหลังจากอ่านบลอคนี้คือ

1. พบว่า เราเพิ่งเคยมาอ่านและเม้นบลอคนี้เปนครั้งแรก

2. พบว่า เราเป็นพี่เจ้าของบลอคนี้ 1 วัน เพราะเราเกิดวันที่ 24 เมษา

3. จากข้อที่ 30 จะพบว่า เจ้าของบลอคนี้เคยฉี่ทับฉี่หมา! ล้อเล่นค่ะ question

4. กะทิกะวะนิลามีกลิ่นและรสชาติไม่เหมือนกัน

#53 By ไอแพทเอง~* on 2008-01-02 11:51

เยอะดีจังค่ะ

อ่านแล้วเพลินดี

ขอเซฟไปอ่านที่บ้านด้วยนะคะ

สวัสดีปีหนูทองค่ะ big smile

#52 By !2know ++ on 2008-01-02 11:33

บันไดบ้านผมมี 16 ขั้น
ธ่รรมดาแล้วช่างเขาจะทำบันไดเป็นเลขคี่
ลองไปนับดูใหม่ ว่านับพื้นชั้นบนเข้าเป็นขั้นบันไดหรือเปล่า

#51 By (61.7.190.152) on 2008-01-02 11:10

แต่ว่า Kert Angle เป็นชื่อจริงงิ (สะกดถูกป่าวหว่า)

เห็นด้วยค่า *พยักหน้าหงึกหงัก* Hot! Hot!

#50 By + Lady + LiLiMu + on 2008-01-02 09:33

ขอบคุณ #39 คุณ K9 มากครับ ที่มาแก้ไขให้
ขอบคุณก๊าบบบ -/\-

พอดีว่าวันนั้นไปคลีนิคสัตว์มาครับ แล้วหมอกำลังรักษาช้างอยู่
หมอก็พูดว่า "บองสูง" แล้วช้างก็ยกงวงขึ้น
โอ้วววว เจ๋งหว่ะ ก็เลยไปถามๆ หมอ
หมอบอกว่า "บองสูง" [พูดเร็ว]
ห่ะ..อะไรสูงๆ นะครับ
"บองสูงไง" [ตูกำลังยุ่งอยู่ อย่ากวนจะได้ม่ะ]
โอเค ...บุญสูง ...จดๆๆๆ

แล้วก็ขอบคุณ #43 คุณ .rest in peace & Fly_Away~
ที่ให้คำแนะนำ
แต่ของผมไม่เห็นมันจะซ้อนทับกันเลยแฮะ sad smile
เอาเหอะ..แก้ไปก่อนละกัน sad smile

#49 By ปิงกรู on 2008-01-02 07:02

พึ่งรู้ว่า พี่สาวก็เป็นโอตาคุ
พึ่งรู้ว่า ที่บ้านดูยูบีซีได้ sad smile
พึ่งรู้ว่า บลีชที่ญี่ปุ่นราคาเท่าไทย แต่หนากว่า 3 เท่า
พึ่งรู้ว่า ตัวเราเองโง่อังกฤษ
พึ่งรู้ว่า ทั้งชีวิตไม่ได้ทีแต่คนที่เรารัก (แหวะ)

อ่า นึกได้แค่นี้อ่า เอาไปโลด Hot!
20. เป็นไปไม่ได้ที่เราจะตดออกมาพร้อมๆ กับการขี้ อุ๊บ..โทษทีครับ การอุจจาระ


20.1 เป็นไปไม่ได้ ที่เราจะอึ้โดยไม่ฉี่ อิอิ

^_^


#47 By d[^_^]b on 2008-01-02 01:28

ชอบจังๆ
บางอันที่อ่านแ้ล้วก็คิดว่า
เออจริง +55Hot!มีความรู้มากมายก่ายกอง Hot!
เ๋ดี๋ยวเราเอาไปทำบ้างดีกว่า ของปีนี้นะ +55

#46 By Ms.Pathita on 2008-01-02 00:58

=[]= !! เพิ่งรู้ว่า มาริโอ้เป็นช่างประปา พระพุทธเจ้าค่ะ -0-
แล้วเราสามารถตดอัด คนให้ตายได้ไหมคะ -_-?

แล้วอีกอย่าง . . . เราออกกรรไกรก่อนเสมอ เลยค่ะ =_="
แ่ต่ไม่ได้คิดแบบการวิจัย ข้อ 50 นะคะ
มันออกมาเอง

เป้า เย๊งงงงงง ฉุบ !
โดนค้อน ทุบกรรไกรหักครึ่งทู๊กกกที . .
อย่างนี้ก็แสดงว่า ไอ้คนที่เป่ากับเราก็ไม่ได้คิดตาม การวิจัยข้อ 50 ใช่ไหมคะ ? -_-"

Hot!

#45 By {CODE;4079} on 2008-01-02 00:22

เป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่สำหรับผมด้วย เพราะหลายๆเรื่องที่บอกไม่รู้มาก่อนเลยsad smile

สวัสดีปีใหม่ครับbig smile

#44 By worapoj@~@ on 2008-01-01 23:27

อุๆๆๆๆ
เกิดวันที่ 25 เมษาเหมือนกันค่ะ ^__^ แอบเป็นวันป๊อบปูล่านิดๆนะวันนี้ เพราะเรเน่ เซลวีเกอร์ กับบาร์ท ซิมป์สันก็เกิดวันนี้เหมือนกัน อิๆ ^o^

ขออนุญาตแนะนำนิดนึงน่ะค่ะ ตรงรูป avatar ที่มีตัว Recommend กับ entry บางอันซ้อนอยู่อ่ะค่ะ ถ้าเข้าไปที่หน้า theme แล้วเข้าไป edit css ธีมที่ใช้อยู่ปัจจุบัน

เลื่อนๆๆๆ ลงไป จนเจออันนี้ >
/* Profile */
#profile{
width:95%;
height:64px;}<<< ปรับตัวเลขตรงนี้ค่ะ ให้เป็นความสูงของรูปที่เราใช้อยู่ หรือจะเพิ่มความสูงเข้าไปหน่อยก็ได้ แล้วก็กด save

เท่านี้ก็จะหมดปัญหาตัวหนังสือซ้อนรูป avatar บดบังรูปเท่ห์ๆแล้วล่ะค่ะ ^___^

#43 By Fly_Away on 2008-01-01 23:06

หวัดดีปีใหม่คะ cry
สงสารหมูยังไงแต่ก็อดกินหมูไม่ได้ แล้วอดหมูก็ต้องไปกิน เป็ด ไก่ หมึก ปลา แทน

และแล้วก็รู้ว่าชิโร่มีสายพันธุ์กะเค้าด้วย ฮิๆ

#42 By chockcolate_am on 2008-01-01 22:58

อ่านแล้วก็ได้รู้เพิ่มไปหลายเรื่องเลย ^ ^

#41 By ป ลื้ ม(zy) on 2008-01-01 22:3326. ในฝันคนจะพูดไม่ขยับปาก แต่จะมีเสียงออกมา ถ้าไม่สังเกตให้ดีๆ จะไม่รู้

เพิ่งรู้นะคะเนี่ย

#40 By นานาาา on 2008-01-01 22:26

ถ้าพูดว่า "บุญสูง" กับช้างที่ถูกเลี้ยงมาโดยควาญช้างของไทย ช้างจะยกงวงเงยหน้าสูงขึ้น ส่งผลให้ช้างอ้าปากและสัตวแพทย์สามารถตรวจดูภายในช่องปากของช้างได้ <<< น่าจะเป็น "บองสูง" มากกว่านะคะ บอง หรือบ้องน่าจะหมายถึง "งวง" น่ะ#39 By K9 on 2008-01-01 22:24

ชิโร่ มันมีพันธุ์กับเค้าด้วยเหรอเนี่ยwink
นึกว่าคนวาด แค่วาดมันขึ้นมาให้เป็นก้อนขนขาวๆซะอีก เหอะๆ

HAPPY NEW YEAR จ้า

#38 By SweetPuff on 2008-01-01 22:18

โห.........
เป็นการค้นพบที่เยอะจริง ๆ ค่ะ
surprised smile big smile open-mounthed smile
สวัสดีปีใหม่นะคะ

#37 By GoddessIsis on 2008-01-01 22:17

สวัสดีปีใหม่ค่า
นั่งอ่านได้สาระมากมายเลย ข้อ 44 นี่เคยเจอเอง มดติดเข้าไปกะจานเวฟ อยู่ในเครื่องแล้วเดินเฉย 55
ข้อ 50 เราเป็นคนออกกรรไกรก่อนแฮะ

#36 By plariex on 2008-01-01 22:17

อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

มาริโอ้เป็นช่างประปา จิงๆเฮะ ลืมไปเลยว่ามันทำงานกับเค้าด้วย นึกว่ามันจะไปช่วยเจ้า ญ อย่างเดียวsad smile

#35 By ungtaman on 2008-01-01 22:10

Hot! โอ้ว . . . แต่ละข้อนี่เด็ดดวงจริงๆ
อ่านไป แล้วก็แปลกใจไป

สวัสดีปีใหม่ค่ะ big smile

#34 By HOMO(sap)IENS on 2008-01-01 22:08

อยากอ่านชินจังอะ ออกช้าจิงๆๆ
สวัสดีปีใหม่!
เพิ่งรุนะนี่ว่าเจ้าขาวหมาชินจังเป็นพันนั้นอะ

#32 By Choudate on 2008-01-01 21:16

Hot! เกือบจะเพิ่งรู้ ที่นี่ และวันนี้ เกือบทุกข้อเลยหล่ะค่ะ 55+ หรือไม่ก็ทุกข้อเลยสิ่เอ้า อิอิ

นอกจากข้อสองนั้นเห็นด้วยค่ะ 55+

ดีจังที่มีพระจักรพรรดิของญี่ปุ่น นำมาปลานิลถวายแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แหะๆ ปลานิลเป้นอะไรที่เราชอบกินมาก

ปลาผายลม sad smile ก็น่าประหลาดอยุ่แล้ว แถมสื่อสารกันด้วยการผายลมอีกต่างหาก

นึกว่าชิโร่เป็นพุเดิ้ล cry

บรึ๋ยย ไข่จระเข้ // และอื่นๆอีกมากมาย สงสัยถ้าพูดถึงคงต้องไล่ทุกข้อแน่เลยค่ะ แหะๆ

#31 By Revamp on 2008-01-01 20:49

สวัสดีปีใหม่คร้าบ
...ผมว่านะ ผมอ่านแล้วรูสึกเหมือนได้ค้นพบอะไรใหม่ในปี 2551 ซะแล้ว ข้อ 34 อ่ะครับผมก็เคยฝันแบบเดียวกันด้วยนะ แต่เป็นพี่ตูน บอดี้แสลม

#30 By Crozzax on 2008-01-01 20:32

น่าสนใจจริงๆเลย
ช่างสรรหาจริงๆนะ

#29 By Maccaca_rhesus on 2008-01-01 18:18

ไม่จริงค่ะ ใหม่ชอบออกกรรไกรก่อน

เพราะ

ลิโพ =3=~
Hot! Hot! ตั้งแต่เล็กจนโต เพิ่งรู้ว่า มาริโอ เป็ ช่างประปา !!!!!!!!!11 cry haahhaha HAPPY NEW YEAR นะคะbig smile

#27 By N on 2008-01-01 15:07

ว๊าวววววววววว

จิงหรือนี้ ไม่รุมาก่อนเลยอ่า

อิอิ เปงไรแปกแต่ก้อจิง อิอิ

มีความสุขมักๆๆให้วานปีใหม่นะค่ะ

เย้เย้

double wink

#26 By พริ้วไหว on 2008-01-01 15:01

Happy new year2008คับ
โหสุดยอดคบ รวบรวมมาได้ไง อ่านแล้วเพลินดี ตรงมาก ๆ

#25 By Frankie8 on 2008-01-01 11:39